Bột Giấy Nguyên Sinh Là Gì? Vì Sao Nên Sử Dụng Bột Giấy Nguyên Sinh?

Bột Giấy Nguyên Sinh Là Gì? Vì Sao Nên Sử Dụng Bột Giấy Nguyên Sinh?

Facebook LinkedIn Pinterest Twitter
1515 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

Bột Giấy Nguyên Sinh Là Gì ?

Có khá nhiều loại nguyên liệu được dùng để sản xuất giấy vệ sinh. Một trong những nguyên liệu được sử dụng khá phổ biến đó là bột giấy nguyên sinh. Vậy Bột giấy nguyên sinh là gì? Chúng có đặc tính như thế nào? Nổi bật ở điểm gì mà người ta lại chọn để sản xuất giấy vệ sinh? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé.

Bột Giấy Nguyên Sinh Là Gì?

Trên thị trường hiện nay, để sản xuất giấy vệ sinh các nhà máy thường lựa chọn 3 loại bột giấy chính để làm nguyên liệu. Đó là Bột giấy nguyên sinh, bột giấy nguyên chất và bột giấy tái sinh.

Trong đó, bột giấy nguyên sinh được sử dụng phổ biến hơn cả. Chúng còn biết đến tên là Natural Virgin pulp. Bột giấy nguyên sinh cũng được đánh giá cao về chất lượng.

Chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy rằng cái tên nói lên tất cả. Qua đây phần nào chúng ta có thể nắm được thành phần và tính chất của sản phẩm. Chúng được làm hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên. 

Loại bột giấy nguyên sinh thường được dùng để làm khăn giấy lụa, khăn ăn, giấy vệ sinh… Những sản phẩm này được làm 100% từ các nguyên liệu như đay, bông và gỗ,… 

Trong công đoạn tiếp theo sẽ được xử lý qua 1 quy trình duy nhất và không dùng hóa chất nhiều trong quá trình sản xuất. Đây là loại bột giấy lành tính và an toàn nhất cho người tiêu dùng trong 3 loại bột giấy được kể trên.

Mỗi nhà máy sản xuất đều có cho mình những dây chuyền và bí quyết riêng. Chúng mang đặc trưng để có được điều khác biệt cho từng sản phẩm.

Tuy nhiên điều cốt lõi là thành phẩm khi cho ra thị trường vẫn đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường.

Quy trình sản xuất bột làm giấy

1. Gia công nguyên liệu

Đây là công đoạn đầu tiên để tạo ra bột giấy.

Sau khi tập kết những khối cây, chúng được bóc vỏ và chuyển đến những công đoạn tiếp theo.

Quy trình bóc võ cũng cần tỉ mẩn để loại sạch vỏ cây nhưng vẫn giữ được phần thịt gỗ nhiều nhất. 

Từ nguyên vật liệu bắt đầu từ gỗ, trải qua 2 tiến trình xử lý cơ học và xử lý hóa học để tạo nên bột gỗ.

2. Nấu bột

Tiếp theo trong quy trình sản xuất đó là tách các thành phần không phải cellulose rời đi khỏi nguyên vật liệu đầu tiên.

Bình thường, thời gian nấu từ mười hai – 15 tiếng thì các sợi sẽ được tách khỏi các thành phần cứng đi với cellulose. 

Với một thời gian nấu, tách đủ lâu, các sợi giấy đã phần nào loại bỏ được những chất không cần thiết để đảm bảo sự tinh khiết nhất.

3. Rửa bột

Công đoạn tiếp theo đó là chúng ta đến với công đoạn rửa bột sau khi đã nấu và tách. Bước rửa bột thường sử dụng khá nhiều nước sạch và tốn không ít thời gian.

Mục tiêu thực sự là tách bột xenlulozo đi ra khỏi dung dịch nấu bột (hay được biết đến là dịch đen).

Đây là loại dung dịch gồm các hợp chứa đựng natri và lignin cùng những mặt hàng rửa hidrocacbon – axit hữu cơ.

4. Tẩy trắng

Sau khi nấu xong thì bột giấy sẽ được đưa đi làm trắng. Mục tiêu của tẩy đen là chia phần lignin còn lại và nhiều thành phần khác không phải cellulose.

Để tẩy đen bột thì đơn vị sản xuất có 2 quyết định : dùng chất làm trắng có clo hoặc chất làm trắng thiếu hẳn clo. 

5 . Xeo giấy

Tiến trình này phải sử dụng các lưới xeo, nước chui lọt qua mắt lưới, bột giấy được không vứt đi trên ngoài mặt của lưới xeo tạo nên hình tờ giấy có kích cỡ theo đề nghị.

Điểm mạnh của dây chuyền sản xuất bột giấy:

– Chuỗi tẩy đen không chứa nguyên tố độc lại clo, chuỗi trang thiết bị tối tân cho kết quả chất lượng.

– Lò lấy lại dịch đen: dịch đen chia ra từ bước nấu bột sẽ được cô đặc và bắt đi đốt sinh hơi đáp ứng phát điện và sản xuất, cũng là lấy lại chất hóa học trang bị cho những chu trình sản xuất tiếp theo.

Vì Sao Nên Sử Dụng Bột Giấy Nguyên Sinh?

Là loại bột giấy không chứa nhiều hóa chất, các sản phẩm khăn giấy được sản xuất từ bột giấy nguyên sinh là các loại khăn giấy thường được dùng để lau miệng, lau mặt hoặc cho các loại da nhạy cảm thậm chí được sử dụng cho em bé. 

Mặc dù loại bột giấy này chưa thể tiệt trùng hoàn toàn mọi vi khuẩn, tuy nhiên đây cũng là loại bột giấy có hàm lượng vi khuẩn ít nhất so với các loại còn lại.

Một sản phẩm vừa không có nhiều hóa chất, vừa chứa lượng vi khuẩn thấp nhất, đây là loại nguyên liệu được ưa chuộng để sản xuất các sản phẩm an toàn, chất lượng. 

Nói đến nguyên sinh, thì chắc chắn là phải từ nguyên liệu sạch 100%. Sẽ là những nguyên liệu có nguồn gốc từ tự nhiên.

Đúng vậy, bột giấy nguyên sinh được tạo từ gỗ, bông, đay…và thực hiện với 1 quy trình duy nhất, ít phải qua các công đoạn xử lý bằng hóa chất nhất.

Xét theo tiêu chuẩn vệ sinh quốc gia, loại khăn giấy làm từ bột nguyên sinh rất phù hợp để làm giấy lau mặt, miệng. Sở dĩ là vì chứa hàm lượng vi khuẩn ở mức cho phép theo quy định. 

Hơn nữa, khăn giấy với thành phần sạch mang lại sự an toàn cho người sử dụng. Nhất là với làn da nhạy cảm như da em bé.

Bạn cần lưu ý là khăn giấy không thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn. Thế nhưng khăn giấy từ bột nguyên sinh có lượng vi khuẩn ở mức thấp nên chúng vô hại.

Tại Tissue Việt Nam đang phân phối những loại giấy vệ sinh đạt tiêu chuẩn an toàn, chất lượng.

Một số thương hiệu được tin dùng như: Posy, Cat Luxury, Pulppy,... đang được bán với giá vô cùng phải chăng.

Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua hàng.

 

Tin Liên Quan

Đánh giá

5/5

0 đánh giá

1
0 đánh giá
2
0 đánh giá
3
0 đánh giá
4
0 đánh giá
5
0 đánh giá
Chọn đánh giá của bạn