Cách bảo quản giấy vệ sinh

Giấy vệ sinh có hạn sử dụng không? Cách bảo quản giấy vệ sinh đúng cách

Facebook LinkedIn Pinterest Twitter
66 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

Cách bảo quản giấy vệ sinh là vấn đề của nhiều bà nội trợ quan tâm. Vào thời điểm trước khi xảy ra đại dịch Covid, việc dự trữ giấy vệ sinh không phải là ưu tiên của nhiều người. Tuy nhiên, sau khi đại dịch bùng phát, nhận thức về sự quan trọng của việc chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp đã tăng lên đáng kể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi bảo quản giấy vệ sinh thế nào là đúng cách và liệu giấy vệ sinh có hạn sử dụng không?

Giấy vệ sinh có hạn sử dụng không

Với các mặt hàng khác như thực phẩm khô hoặc thực phẩm đóng hộp, chúng có thể tồn tại lâu hơn nhiều, nhưng bạn vẫn sẽ thấy ngày hết hạn cho biết bạn cần sử dụng chúng trong khoảng thời gian nào.

Tuy nhiên, với giấy vệ sinh thì lại khác một chút. Không giống như thực phẩm, giấy không bao giờ hết hạn. Dưới điều kiện nhất định, nó có thể phân hủy đến mức không còn sử dụng được nữa, nhưng nếu được bảo quản đúng cách, nó có thể lưu giữ vô thời hạn - thực tế, có thể kéo dài hàng năm hoặc thậm chí hàng chục năm.

Giấy vệ sinh có hạn sử dụng không? Cách bảo quản giấy vệ sinh đúng cách
Giấy vệ sinh có hạn sử dụng không

Trong một thoáng, chúng ta sẽ thảo luận về cách bảo quản giấy vệ sinh trong thời gian dài để nó có thể sử dụng được lâu nhất có thể, nhưng trước khi làm điều đó, trước tiên, chúng ta cần thảo luận về những yếu tố nào có thể khiến nó bị hỏng.

Những yếu tố khiến giấy vệ sinh nhanh hỏng

Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể khiến giấy vệ sinh bị hỏng, làm cho nó không thể sử dụng được nữa. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến mà người tiêu dùng cần chú ý:

Độ ẩm quá cao

Lý do chính khiến giấy vệ sinh hỏng là khi nó bị ướt. Giấy được thiết kế để hoà tan trong nước tránh tắc nghẽn, và quá trình phân huỷ có thể diễn ra trong khoảng 5 tuần.

Tuy nhiên, nếu bị ướt, giấy sẽ sũng nước. Mặc dù có thể khô giấy để cứu vãn, nhưng trong hầu hết các trường hợp, khi điều này xảy ra, bạn sẽ cần thay mới một cuộn khác.

Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề duy nhất. Ngay cả khi không bị ướt, giấy vẫn có thể bị hỏng nếu được lưu giữ trong môi trường ẩm ướt.

Nếu bạn sống ở khu vực nóng ẩm, hơi ẩm trong không khí sẽ gây ra sự hình thành của nấm mốc trên giấy và chỉ trong thời gian ngắn, cuộn giấy có thể bị hỏng hoàn toàn.

Vi khuẩn cũng có thể phát triển trong điều kiện ấm và ẩm, làm cho giấy không đảm bảo an toàn vệ sinh.

Do đó, cách bảo quản giấy vệ sinh trong thời gian dài, cần tránh tiếp xúc với nước và hơi ẩm.

Nhiệt độ cao và ánh sáng trực tiếp từ mặt trời

Ở mức độ thấp hơn, sức nóng và ánh sáng mặt trời cũng có thể gây hại cho giấy vệ sinh. Nếu bạn để cuộn giấy vệ sinh ở nơi tiếp xúc với nhiệt độ cao và ánh sáng mặt trời, nó sẽ khô và trở nên giòn, cuối cùng sẽ biến thành bụi.

Vì lý do này, giấy vệ sinh cần được bảo quản ở nơi mát mẻ và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. 

Gây hại từ các loài gặm nhấm 

Nếu bạn để một lượng lớn giấy vệ sinh ở nơi mà chuột cống, chuột nhắt hoặc các sinh vật nhỏ khác có thể tiếp cận, bạn đang tạo ra một môi trường cực kỳ hấp dẫn để chúng xây tổ.
Đối với những loài động vật như vậy, một đống lớn khăn giấy mềm thoải mái giống như ở khách sạn cao cấp, vì vậy bạn không nên để chúng có khả năng tiếp cận.

Cách bảo quản giấy vệ sinh đúng cách

Bây giờ chúng ta đã hiểu được các nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc hỏng hoặc hỏng của giấy vệ sinh - vì vậy, hãy tiếp tục tìm cách bảo quản giấy vệ sinh tốt nhất.

Giữ giấy vệ sinh trong hộp

Độ ẩm là một trong những kẻ thù lớn của giấy vệ sinh, cũng như các loài sinh vật và côn trùng, vì vậy điều đầu tiên bạn nên làm để đảm bảo giấy có tuổi thọ cao là cất giữ trong một hộp kín.

Giấy vệ sinh có hạn sử dụng không? Cách bảo quản giấy vệ sinh đúng cách
Giữ giấy vệ sinh trong hộp

Nếu bạn đặt GVS của bạn vào một hộp nhựa không thấm nước, kín khí, thì nó sẽ không bị ướt hoặc ẩm, đồng thời được bảo vệ khỏi bụi bẩn và cũng an toàn tránh xa sự xâm nhập của động vật hoặc côn trùng gây hại.

Điều này có nghĩa là giấy vệ sinh sẽ vẫn giữ được chất lượng hoàn hảo, ngay cả khi bạn quay lại sử dụng sau vài năm.

Giữ giấy vệ sinh trong bao bì ban đầu 

Một Cách bảo quản giấy vệ sinh khác trong thời gian dài là giữ nó trong bao bì ban đầu.

Dù bạn không cất giữ nó trong hộp kín, việc này vẫn sẽ giúp bảo vệ giấy vệ sinh khỏi độ ẩm và sự xâm nhập của sinh vật, và nếu bạn giữ nó trong bao bì gốc và sau đó đặt vào hộp kín, nó sẽ tạo ra một lớp bảo vệ bổ sung.

Một số thương hiệu giấy vệ sinh cũng được đóng gói trong các gói nhựa nhỏ bên trong bao bì nhựa chính. Do đó ngay cả khi bạn đã mở bao bì chính, việc giữ nguyên lớp giấy gói bên trong cũng sẽ giúp bảo quản giấy vệ sinh tốt hơn.

Chỉ để một lượng giấy cần thiết trong phòng tắm 

Cách bảo quản giấy vệ sinh tốt hơn là để một số cuộn dưới bồn rửa trong phòng tắm và giữ phần còn lại ở nơi an toàn hơn, như trong hộp kín hoặc nơi khô ráo.

Giấy vệ sinh có hạn sử dụng không? Cách bảo quản giấy vệ sinh đúng cách
Chỉ để một lượng giấy cần thiết trong phòng tắm

Đảm bảo rằng nếu ai đó sử dụng cuộn cuối cùng và quên thay mới, cuộn khác sẽ sẵn sàng sử dụng ngay. Nếu chỉ để một số cuộn dưới bồn rửa, chúng sẽ ít có khả năng bị ẩm và mốc. Ngay cả khi có rò rỉ, bạn sẽ không mất toàn bộ số giấy vệ sinh của mình.

Giấy vệ sinh sẽ giữ được gần như vĩnh viễn nếu được bảo quản đúng cách

Như đã được biết, cuộn giấy vệ sinh có thể bị hỏng vì nhiều lý do khác nhau, nhưng nếu biết cách bảo quản giấy vệ sinh, nó có thể tồn tại mãi mãi mà không có hạn sử dụng. Điều này là một tin vui lớn nếu bạn đang tích trữ cho tương lai hoặc chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp.

Giấy vệ sinh có hạn sử dụng không? Cách bảo quản giấy vệ sinh đúng cách
Giấy vệ sinh sẽ giữ được gần như vĩnh viễn nếu được bảo quản đúng cách

Việc hiểu và áp dụng các cách bảo quản giấy vệ sinh sẽ giúp chúng ta tiết kiệm không gian lưu trữ, tiền bạc và tránh được tình trạng khó khăn khi cần sử dụng giấy vệ sinh trong các tình huống khẩn cấp.

Hy vọng rằng những thông tin từ Tissue  trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bảo quản giấy vệ sinh và chuẩn bị cho mọi tình huống.
 

Tin Liên Quan

Đánh giá

5/5

0 đánh giá

1
0 đánh giá
2
0 đánh giá
3
0 đánh giá
4
0 đánh giá
5
0 đánh giá
Chọn đánh giá của bạn